Lạ miệng với canh cải thảo cuộn hạt dẻ

Xem kết quả: /  số bình chọn: 51
Bình thườngTuyệt vời 

Nguyên liệu:

- 20 hạt dẻ

- 1 cải thảo nhỏ, 500g giá đỗ

- 1 bó hẹ, gia vị

Cách làm:

- Gía nhặt rửa sạch. Để ráo

- Hạt dẻ khía vỏ, luộc chín. Bóc vỏ. Có thể giã qua để cho dễ gói

- Cải thảo tách từng lá. Chần qua nước sôi.

- Trải từng lá cải thảo, đặt hạt dẻ vào giữa, cuộn lại cho đẹp, rồi dùng lá hẹ buộc lại.

- Cho ít dầu ăn vào nồi, phi hành khô cho thơm rồi trút giá vào xào sơ.

- Đổ lượng nước vừa dùng vào nồi giá xào làm canh. Đến khi sôi thì thả từng miếng cải thảo vào. Đợi sôi lại lần nữa là món ăn hoàn tất.

Mách nhỏ:

- Bạn có thể dùng giá đỗ, hoặc có thể hầm nước gà, xương làm nước dùng, món canh có vị đậm đà hơn.

Hàn Giang

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Nấm Linh chi tiếng Anh: (Lingzhi mushroom) có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae). Nấm Linh chi còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung. …

 

Nấm Linh chi là một dược liệu mà con người từ xa xưa đã biết dùng làm thuốc. Trong "Thần nông bản thảo" - sách này xếp Linh chi vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm; Còn sách "Bản thảo cương mục" coi Linh chi là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện não (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày); Gần đây các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật phát hiện nấm linh chi còn có tác dụng hỗ trợ phòng và chống ung thư, chống lão hóa và giúp làm tăng tuổi thọ.


Nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã định danh được các hoạt chất và xác định tác dụng dược lý của nấm linh chi như: Germanium, acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosin, beta-D-glucan,… (đặc biệt trong nấm Linh chi, có hàm lượng germanium cao hơn trong nhân sâm đến 5 - 8 lần). Các nhà khoa học Việt Nam tìm thấy trong nấm Linh chi có chứa 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự vận hành và chuyển hóa của cơ thể như: đồng, sắt, kalium, magnesium, natrium, calcium….


Theo y học cổ truyền, nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm, có tác dụng tư bổ cường tráng, bổ can chí, an thần, tăng trí nhớ…. Còn với y học hiện đại, thì trong nấm Linh chi có germanium giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn; polysaccharit làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, nâng cao chức năng gan, diệt tế bào ung thư; acid ganodermic chống dị ứng, chống viêm.